0961.217.217

Cách sử dụng loa siêu trầm loa bass cho âm thanh hay

Loa siêu trầm hay còn gọi loa bass hay subwoofer là thiết bị không thể thiếu trong bộ dàn âm thanh nếu bạn muốn hướng đến sự toàn diện trong chất lượng âm thanh. Đi đôi với việc sở hữu loa subwooef là kỹ năng sử dụng chúng. Bài viết đây sẽ giúp các bạn sử dung loa sub điện một cách hay nhất để phát huy sức mạnh của nó.

Vị trí đặt loa siêu trầm cho âm thanh hay

  • Việc chọn vị trí đặt loa siêu trầm (subwoofer) trong dàn karaoke kinh doanh để nghe tiếng bass đầy đặn hơn, làm sao cho âm bass của nó kết hợp hài hòa với âm thanh của các loa khác phù hợp là điều không phải người sử dụng nào cũng biết rõ. Loa siêu trầm cần được đặt thấp, cách mặt đất khoảng 30cm là hợp lý nhất.
  • Do cấu trúc đặc biệt của subwoofer nên tiếng bass của nó nghe khác so với tiếng bass cột hay bookself. Loa siêu trầm được thiết kế để tạo ra nhiều âm trầm thấp nhất của dải tần với tốc độ chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh gọn, rõ ràng như ở các loa bass thông thường. Nếu được sắp đặt hợp lý, âm thanh sẽ trở nên nhẹ nhàng, êm ái, không quá mạnh mẽ; ngược lại thì tiếng rất nặng nề, mệt mỏi, gượng gạo.
  • Tính hài hòa giữa loa siêu trầm và toàn bộ hệ thống sẽ dễ đạt hơn khi bạn mua trọn bộ hệ thống loa từ cùng một nhà sản xuất vì chúng sẽ hợp tác với nhau nhịp n